Vovinam – Niềm tự hào võ thuật thể thao dân tộc Việt Nam khiến bạn bè quốc tế kính nể

Hơn 70 năm tồn tại và 40 năm quốc tế hóa, Vovinam đã lan truyền mạnh mẽ không chỉ trong nước mà còn với bạn bè quốc tế để trở thành niềm tự hào của võ thuật Việt Nam.

Vovinam được phát triển dựa trên môn vật cổ truyền Việt Nam, kết hợp với những tinh hoa của các môn phái võ thuật trên khắp thế giới. Môn sinh Vovinam được tập luyện những đòn thế tay không, cùi chỏ, chân, gối cho đến các loại vũ khí như kiếm, đao, mã tấu, dao, côn, quạt… Đưa Vovinam ra với thế giới là một hành trình rất dài, nhưng cho ra quả ngọt, của võ thuật Việt Nam. Thành lập kể từ năm 1936 và trải qua gần 80 năm phát triển, Vovinam đã được thế giới công nhận và được đưa vào chương trình thi đấu ở một số giải đấu võ thuật, thậm chí có riêng giải vô địch thế giới.Vovinam – Việt võ đạo là môn võ được võ sư Nguyễn Lộc sáng lập vào năm 1936 nhưng lúc này hoạt động âm thầm, đến 1938 mới đem ra công khai đồng thời ông đề ra chủ thuyết “cách mạng tâm thân” để thúc đẩy môn sinh luôn luôn canh tân bản thân, và hướng thiện về thể chất lẫn tinh thần. Vovinam là sự kết hợp giữa kungfu của võ thuật Trung Quốc, một vài yếu tố của võ thuật Nhật Bản và Hàn Quốc với những yếu tố căn bản của võ thuật Việt Nam và thể chất của người Việt. Môn võ được truyền bá nhằm mang đến cho người học những phương pháp tự vệ chỉ qua một thời gian ngắn. Trải qua nhiều giai đoạn phát triển khó khăn, đến nay Vovinam Việt Võ Đạo trở thành điểm đến thu hút của mọi người, đặc biệt là các bạn trẻ yêu thích võ thuật. Dù ra đời trong thập niên 1930, nhưng phải tới những năm 1970 Vovinam mới vươn ra quốc tế và bước sang thiên niên kỷ mới, môn võ đã có mặt ở nhiều quốc gia trên thế giới. Liên đoàn Vovivam ra đời năm 2007 và trong 5 năm tiếp theo, các liên đoàn Vovinam ở tầm châu lục và thế giới lần lượt ra đời. Năm 2009, giải vô địch Vovinam thế giới đầu tiên được tổ chức, một cột mốc quan trọng trong sự mở rộng của môn võ trên trường quốc tế. Thưở khai sinh, Vovinam được coi là một biểu tượng của khát vọng giành độc lập dân tộc từ tay thực dân Pháp. Sau quá trình phát triển lâu dài, nó đã mang thêm những giá trị văn hóa và tinh thần thượng võ của dân tộc Việt. Những giá trị ấy đã sớm lan tỏa ra thế giới và thu hút không ít bạn bè quốc tế theo đuổi môn võ. Trong các môn võ của Việt Nam, Vovinam được phát triển quy mô và rộng lớn nhất. Võ được xem như một bộ môn thể thao lành mạnh. Những động tác kỹ thuật của võ luôn được xây dựng trên nền tảng các nguyên lý về tâm sinh lý, vật lý, khoa học; nó giúp cơ bắp người tập phát triển, máu huyết lưu thông. Không chỉ thế, võ còn giúp người tập thư giãn đầu óc để có được một tinh thần lành mạnh, minh mẫn. Võ là phương thức lý tưởng để tu dưỡng phẩm chất, đạo đức. “Võ đạo”, “võ đức” là mục đích tối thượng, là lẽ sống của võ. Võ thuật là môi trường lành mạnh để giáo dục và giáo dưỡng.

lưu bản nháp tự động Vovinam – Niềm tự hào võ thuật thể thao dân tộc Việt Nam khiến bạn bè quốc tế kính nể 3 88407

Vovinam – Việt võ đạo là môn võ được võ sư Nguyễn Lộc sáng lập vào năm 1936 nhưng lúc này hoạt động âm thầm, đến 1938 mới đem ra công khai đồng thời ông đề ra chủ thuyết “cách mạng tâm thân” để thúc đẩy môn sinh luôn luôn canh tân bản thân, và hướng thiện về thể chất lẫn tinh thần.

lưu bản nháp tự động Vovinam – Niềm tự hào võ thuật thể thao dân tộc Việt Nam khiến bạn bè quốc tế kính nể vovinam niem tu hao dan toc 4

Vovinam được phát triển dựa trên môn vật cổ truyền Việt Nam, kết hợp với những tinh hoa của các môn phái võ thuật trên khắp thế giới. Môn sinh Vovinam được tập luyện những đòn thế tay không, cùi chỏ, chân, gối cho đến các loại vũ khí như kiếm, đao, mã tấu, dao, côn, quạt…

lưu bản nháp tự động Vovinam – Niềm tự hào võ thuật thể thao dân tộc Việt Nam khiến bạn bè quốc tế kính nể 2 315623

Đưa Vovinam ra với thế giới là một hành trình rất dài, nhưng cho ra quả ngọt, của võ thuật Việt Nam. Thành lập kể từ năm 1936 và trải qua gần 80 năm phát triển, Vovinam đã được thế giới công nhận và được đưa vào chương trình thi đấu ở một số giải đấu võ thuật, thậm chí có riêng giải vô địch thế giới.

lưu bản nháp tự động Vovinam – Niềm tự hào võ thuật thể thao dân tộc Việt Nam khiến bạn bè quốc tế kính nể vovinam niem tu hao dan toc 2

Vovinam là sự kết hợp giữa kungfu của võ thuật Trung Quốc, một vài yếu tố của võ thuật Nhật Bản và Hàn Quốc với những yếu tố căn bản của võ thuật Việt Nam và thể chất của người Việt.

lưu bản nháp tự động Vovinam – Niềm tự hào võ thuật thể thao dân tộc Việt Nam khiến bạn bè quốc tế kính nể 5 152504

Môn võ được truyền bá nhằm mang đến cho người học những phương pháp tự vệ chỉ qua một thời gian ngắn.

lưu bản nháp tự động Vovinam – Niềm tự hào võ thuật thể thao dân tộc Việt Nam khiến bạn bè quốc tế kính nể 6 105473

Trải qua nhiều giai đoạn phát triển khó khăn, đến nay Vovinam Việt Võ Đạo trở thành điểm đến thu hút của mọi người, đặc biệt là các bạn trẻ yêu thích võ thuật.

lưu bản nháp tự động Vovinam – Niềm tự hào võ thuật thể thao dân tộc Việt Nam khiến bạn bè quốc tế kính nể 7 266904

Dù ra đời trong thập niên 1930, nhưng phải tới những năm 1970 Vovinam mới vươn ra quốc tế và bước sang thiên niên kỷ mới, môn võ đã có mặt ở nhiều quốc gia trên thế giới.

lưu bản nháp tự động Vovinam – Niềm tự hào võ thuật thể thao dân tộc Việt Nam khiến bạn bè quốc tế kính nể 8 266874

Liên đoàn Vovivam ra đời năm 2007 và trong 5 năm tiếp theo, các liên đoàn Vovinam ở tầm châu lục và thế giới lần lượt ra đời.

lưu bản nháp tự động Vovinam – Niềm tự hào võ thuật thể thao dân tộc Việt Nam khiến bạn bè quốc tế kính nể vovinam niem tu hao dan toc 3

Năm 2009, giải vô địch Vovinam thế giới đầu tiên được tổ chức, một cột mốc quan trọng trong sự mở rộng của môn võ trên trường quốc tế.

lưu bản nháp tự động Vovinam – Niềm tự hào võ thuật thể thao dân tộc Việt Nam khiến bạn bè quốc tế kính nể 10 221370

Thuở khai sinh, Vovinam được coi là một biểu tượng của khát vọng giành độc lập dân tộc từ tay thực dân Pháp.

lưu bản nháp tự động Vovinam – Niềm tự hào võ thuật thể thao dân tộc Việt Nam khiến bạn bè quốc tế kính nể 11 153110

Sau quá trình phát triển lâu dài, nó đã mang thêm những giá trị văn hóa và tinh thần thượng võ của dân tộc Việt.

lưu bản nháp tự động Vovinam – Niềm tự hào võ thuật thể thao dân tộc Việt Nam khiến bạn bè quốc tế kính nể 12 281498

Những giá trị ấy đã sớm lan tỏa ra thế giới và thu hút không ít bạn bè quốc tế theo đuổi môn võ.

lưu bản nháp tự động Vovinam – Niềm tự hào võ thuật thể thao dân tộc Việt Nam khiến bạn bè quốc tế kính nể 13 176928

Trong các môn võ của Việt Nam, Vovinam được phát triển quy mô và rộng lớn nhất.

lưu bản nháp tự động Vovinam – Niềm tự hào võ thuật thể thao dân tộc Việt Nam khiến bạn bè quốc tế kính nể 14 275252

Võ được xem như một bộ môn thể thao lành mạnh. Những động tác kỹ thuật của võ luôn được xây dựng trên nền tảng các nguyên lý về tâm sinh lý, vật lý, khoa học; nó giúp cơ bắp người tập phát triển, máu huyết lưu thông. Không chỉ thế, võ còn giúp người tập thư giãn đầu óc để có được một tinh thần lành mạnh, minh mẫn.

lưu bản nháp tự động Vovinam – Niềm tự hào võ thuật thể thao dân tộc Việt Nam khiến bạn bè quốc tế kính nể vovinam niem tu hao dan toc 1

Võ là phương thức lý tưởng để tu dưỡng phẩm chất, đạo đức. “Võ đạo”, “võ đức” là mục đích tối thượng, là lẽ sống của võ.

lưu bản nháp tự động Vovinam – Niềm tự hào võ thuật thể thao dân tộc Việt Nam khiến bạn bè quốc tế kính nể 16 128121

Võ thuật là môi trường lành mạnh để giáo dục và giáo dưỡng.

Vovinamthainguyen.Vn

Ý kiến phản hồi khách hàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *